Mậu binh là gì? Hướng dẫn bạn cách xếp bài cơ bản khi chơi

Mau binh 4

Trong số các game online thì mậu binh là một trong những game được rất nhiều người chơi yêu thích. Game đem lại cho người chơi nhiều cung bậc cảm xúc và cơ hội có được nhiều phần thưởng khi chơi. Tuy nhiên, một số người còn chưa nắm rõ được mậu binh là gì và cách xếp bài khi chơi ra sao? Hãy cùng tham khảo bài chia se sau đây nhé!

Mậu binh là gì?

Mậu binh là gì? Bạn có thể hiểu một các đơn giản Mậu Binh chính là một trò chơi mang tính trí tuệ và sử dụng các lá bài để chơi. Mậu binh còn có tên gọi là xập xám. Khi chơi game mậu binh thì bàn chơi sẽ từ 2-4 người chơi. Mỗi người sẽ được phân chia 13 lá bài và xếp thành 3 chi khác nhau. Luật chơi mậu binh quy định người chơi xếp các chi trước mạnh hơn chi sau và được liên kết với nhau thì khả năng thắng là rất cao.

Mậu binh là một trong những game mang tính trí tuệ
Mậu binh là một trong những game mang tính trí tuệ

Khi chơi mậu binh đòi hỏi người chơi cần phải có một tư duy logic và đôi mắt tinh tường để quan sát và sắp xếp bài sao cho dễ dàng chiến thắng đối phương. Chính bởi tính trí tuệ trong game mà xập xám đang thu hút được rất nhiều người tham gia chơi.

Hướng dẫn bạn cách sắp xếp bài khi chơi mậu binh

Mậu binh tại nhà game Go88 là một trong những game khá khó chơi và điều đầu tiên bạn cần phải nắm được đó chính là cân nhắc đến cách xếp bài. Hiểu rõ thứ tự bài để gia tăng thêm chiến thắng trong cuộc chơi. Các lá bài thường sẽ được xếp theo độ tăng từ trên xuống dưới. Cụ thể cách xếp bài sẽ theo thứ tự như sau:

 • Mậu thầu là một lá bài lẻ không có sự liên kết với bất cứ lá bài nào khác.
 • Đôi chính là hai lá bài có cùng số trong một chi để tạo thành một đôi.
 • Thú là trong một chi mà có 2 đôi thì ci cuối không được sắp xếp để liên kết thú.
 • Sám nghĩa là trong một chi có 3 lá bài cùng số với nhau tạo thành một sám.
 • Sảnh để chỉ trường hợp người chơi có 5 lá bài liên tiếp với nhau. Song chi cuối không được xếp thành sảnh. Sảnh bắt đầu bằng lá bài Át là sảnh nhỏ nhất ngược lại kết thúc bằng Át là lớn nhất..
 • Thùng nghĩa là trong chi có 5 lá bài cùng chất và chi cuối không xếp liên kết với nhau.
 • Cù lũ nghĩa là có 1 đôi và 1 xám và chi cuối không xếp cù lũ.
 • Tứ quý là trong bài có 4 lá bài cùng số và chi cuối không xếp thành tứ quý.
 • Thùng phá sảnh là 1 dây đồng chất và chi cuối sẽ không xếp loại quân bài này.
 • Thùng phá sảnh lớn nghĩa là chi vừa có thùng vừa có cả quân bài Át.
 • Các lá bài giống nhau của người chơi thì nên xem xét hòa và bạn nên cân nhắc lựa chọn cách xếp bài sao cho bài không bị lủng nhé.
Cần sắp xếp đúng bài khi chơi game Mậu Binh
Cần sắp xếp đúng bài khi chơi game Mậu Binh

Với những chia sẻ trên hy vọng giúp bạn nắm được mậu binh là gì và cách xếp bài trong game. Để nâng cao chiến thắng khi chơi game bạn nên tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những tiền bối. Đồng thời cũng cần phải nắm được chi tiết các kiến thức khi chơi game. Hãy truy cập vào cổng game Go 88 để tham gia nhiều game hot và ấn tượng nhất.

GO88

GO88

Mỗi ván bài như 1 ván cờ. Cần phải tính toán thật kỹ

Chia sẻ cho bạn bè cùng xem

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Reddit
Tumblr
Digg
Email

Theo dõi Go88 để nhận được ưu đãi

Nội dung được nhiều cược thủ xem

tim link go88