Phỏm 8 cây: Cách chơi chi tiết và kỹ năng hiệu quả

Phỏm 8 cây: Cách chơi chi tiết và kỹ năng hiệu quả

Phỏm 8 cây là một trò chơi bài dân gian phổ biến ở Việt Nam. Trò chơi này có luật chơi đơn giản, dễ hiểu, nhưng để giành chiến thắng thì không hề dễ dàng. Trong bài viết này, hãy theo dõi: Go88 để cùng tìm hiểu về cách chơi phỏm chi tiết, từ luật chơi, cách chơi đến các kỹ năng giúp chơi phỏm hiệu quả.

Game phỏm 8 cây là gì?

Phỏm 8 cây là một trò chơi bài sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài, trừ người chơi đầu tiên được chia 9 lá.

Mục tiêu của trò chơi là tạo thành phỏm. Người chơi có thể ăn bài của người chơi khác nếu bài của mình có thể ghép thành phỏm với bài của người chơi đó.

Ván chơi bắt đầu với người chơi có 9 lá bài. Người chơi này sẽ đánh ra một lá bài. Người chơi tiếp theo có thể ăn lá bài đó nếu bài của mình có thể ghép thành phỏm. Nếu không ăn bài, người chơi có thể bốc thêm một lá bài từ nọc và đánh ra một lá bài rác.

Phỏm 8 cây có cách chơi tương tự như phỏm truyền thống
Phỏm 8 cây có cách chơi tương tự như phỏm truyền thống

Ván chơi tiếp tục cho đến khi hết vòng. Nếu có người chơi nào ù bài, ván game sẽ kết thúc. Bài ù sẽ được tính khi trên tay của người chơi đó không còn lá bài nào nữa.

Nếu không có người chơi nào ù bài, ván chơi sẽ tiếp tục đến hết 4 vòng đánh. Sau đó, người chơi sẽ hạ bài và tính điểm. Người chơi nào sở hữu số điểm ít nhất là người chiến thắng.

Luật chơi cơ bản khi chơi bài phỏm Go88

Phỏm là một trò chơi bài có luật chơi đơn giản, dễ hiểu. Để chơi phỏm, người chơi cần nắm rõ các quy tắc sau:

Các quy luật chơi bài phỏm mà người chơi không nên bỏ qua
Các quy luật chơi bài phỏm mà người chơi không nên bỏ qua
  • Ù tròn: Khi người chơi hạ phỏm Go88, bạn sẽ còn 3 lá bài để tạo thành phỏm. Khi đó sẽ không còn quân bài nào được đánh ra và đạt 0 điểm. Tình huống này được xem là ù tròn.
  • Chơi thêm vòng: Đối với cách chơi phỏm 8 cây này, bàn chơi sẽ đầy đủ 4 người đánh tới 4 vòng đánh. Ở lượt chơi cuối cùng, nếu có người chơi hạ bài trước và ăn được lá bài cuối cùng của người chốt, để có thể tạo phỏm. Thì bắt buộc, người đó phải lật lá bài còn úp lên. Lá bài này được gọi là quân bài thứ 5 trong bàn chơi. Thông thường, nếu chơi thêm vòng này thì rất có thể xảy ra ù khan.
  • Đền: Luật đền trong phỏm 8 cây vô cùng khắc nghiệt. Nếu người chơi để người khác ăn liên tiếp 3 lá bài rác của mình. Thì người chơi đó cần phải đền tiền cho mọi người chơi còn lại trong bàn.

Những kỹ năng giúp chiến thắng trong cách chơi phỏm Go88

Để giành chiến thắng trong trò chơi này, người chơi cần rèn luyện các kỹ năng sau:

Tính toán logic

Theo các chuyên gia tại: Go 88 thì việc tính toán logic là kỹ năng quan trọng nhất trong phỏm 8 cây. Người chơi cần tính toán để biết mình có thể tạo thành phỏm hay không, cũng như biết mình nên ăn bài của người chơi nào để có lợi thế.

Tính toán logic giúp người chơi dễ dàng đưa ra quyết định
Tính toán logic giúp người chơi dễ dàng đưa ra quyết định

Ví dụ, nếu bạn đang nắm giữ 3 lá bài cùng giá trị, bạn có thể tính toán để biết mình cần thêm bao nhiêu lá bài nữa để tạo thành phỏm. Nếu bạn đang nắm giữ 2 lá bài cùng giá trị, bạn có thể tính toán để biết mình nên ăn bài của người chơi nào để có thể tạo thành phỏm.

Suy tính kỹ lưỡng

Suy tính kỹ lưỡng là kỹ năng cũng vô cùng quan trọng trong phỏm 8 cây mà người chơi cần lưu ý. Người chơi cần suy tính kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Hãy cân nhắc kỹ các yếu tố như bài trên tay, bài của người chơi khác,… để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Ví dụ, nếu bạn đang có phỏm Go88 nhưng không biết nên hạ bài hay không, bạn cần suy tính kỹ lưỡng để biết mình sẽ có lợi thế gì nếu hạ bài, và sẽ có bất lợi gì nếu không hạ bài.

Quan sát đối thủ

Quan sát đối thủ Go88 là kỹ năng giúp bạn có thể nắm bắt được tình hình của ván chơi. Hãy quan sát để biết đối thủ đang có phỏm hay không, cũng như biết họ đang có ý định gì tiếp theo. 

Quan sát đối thủ là cách chơi bài phỏm hiệu quả
Quan sát đối thủ là cách chơi bài phỏm hiệu quả

Ví dụ, nếu bạn thấy đối thủ liên tục bỏ lượt, bạn có thể đoán rằng họ đang có phỏm. Nếu bạn thấy đối thủ liên tục ăn bài của bạn, bạn có thể đoán rằng họ đang cố gắng tạo thành phỏm.

Như vậy trên đây nhà game Go88 đã chia sẻ cho bạn về game bài phỏm 8 cây. Đây là một trong những trò chơi đòi hỏi kỹ năng và sự tính toán. Nếu bạn nắm vững luật chơi và rèn luyện các kỹ năng trên, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn. 

GO88

GO88

Mỗi ván bài như 1 ván cờ. Cần phải tính toán thật kỹ

Chia sẻ cho bạn bè cùng xem

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Reddit
Tumblr
Digg
Email

Theo dõi Go88 để nhận được ưu đãi

Nội dung được nhiều cược thủ xem

tim link go88